Đang xử lý

Phút suy ngẫm - Những câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa

 • Tình yêu luôn là điểm sáng vĩnh cửu mà mỗi chúng ta đều hướng tới. Chẳng biết được tình yêu là gì, khi nào ta yêu nhau bởi " Làm sao cắt nghĩa được tình yêu" ( Xuân Diệu). Chính vì vậy em và anh, chúng ta cùng nắm tay nhau bước vào thế giới thật đẹp đẽ ấy. Chỉ thực sự yêu, con người ta mới biết tình yêu không chỉ có sự ngọt ngào mà còn là nhiều sắc thái khác nhau nữa.

  Nhưng có lẽ người con gái luôn luôn trưởng thành hơn người con trai khi bằng tuổi và sự trưởng thành ấy chẳng một người con trai nào có thể đỡ nổi. Vậy nên có người nói rằng con gái nên yêu người nào hơn tuổi mình sẽ đỡ bị thiệt thòi. Yêu người cùng tuổi, người con gái như là bạn là chị của họ vậy.

  (Xem tiếp)
 • Phật dạy điều hay, lắng tai mà nghe, tĩnh tâm mà học, hành thiện giúp đời cũng là giúp bản thân thay đổi cuộc đời, số phận.

  1 Thức tỉnh, giác ngộ

  Để thay đổi cuộc đời, điều quan trọng nhất là sự thức tỉnh. Đời là bể khổ, nhân sinh là đau thương, đâu có ai sinh ra đã hoàn hảo hay thành công được ngay. Nhưng không vì thế mà mãi chìm đắm trong thế giới mông lung, không chịu thức tỉnh, phấn đấu những điều tốt đẹp cho bản thân, người xung quanh và cả nhân loại.

  (Xem tiếp)
 • Có người luôn thắc mắc tại sao họ chưa từng làm việc ác mà vận mệnh lại không tốt, vì sao vậy?

  Con người sống trên cuộc đời có nhiều cách tạo nghiệp, ngoài các hành vi là điều ác, thì việc tạo "khẩu nghiệp" cũng ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của con người. Đây chính là lý do giải thích vì sao, có người không làm điều ác, nhưng vận mệnh vẫn không tốt.

  Theo Phật giáo, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà một người có thể tạo ra. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

  (Xem tiếp)
 • Trong những ngày tháng chông chênh nhất của tuổi trẻ, bạn tôi có nói với tôi rằng: sự nhạy cảm lẽ ra phải là một món quà đối với thế giới, thay vì là lời nguyền với những người sở hữu nó.

  Câu nói đó ám ảnh tôi suốt một thời gian dài, bởi trong một xã hội ngày càng ồn ào, phù phiếm và thực dụng, nơi mà lời khuyên tốt nhất đối với một người con trai là làm giàu bằng mọi cách, và lời khuyên tốt nhất đối với người con gái là làm đẹp (cũng bằng mọi cách), thì đâu là nơi tồn tại

  (Xem tiếp)
 • 1. Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra ~ Dr Seuss

  2. Sự vinh quang lớn nhất của chúng ta không nằm ở việc không bao giờ thất bại, mà nằm ở việc vươn dậy sau mọi lần thất bại ~ Ralph Waldo Emerson

  3. Thành công không được xây dựng từ thành công. Càng không phải đại thành công. Mà đại thành công có được chính từ thất bại, thất vọng và thậm chí từ thảm họa ~ Sumner Redstone

  (Xem tiếp)
 • 1. Nhận Thức Thẳng Thắn Thói Quen Xấu Của Chính Mình

  Nếu bạn chưa thấy được thói quen xấu tồn tại trong mình thì bạn sẽ chưa thể hành động chiến thắng nó. Do đó, trước tiên, hãy nhìn nhận chính mình, thấy được quãng thời gian mà bạn đã để cho việc trì hoãn diễn ra quá nhiều, bạn đã lỡ bao nhiêu việc, nếu làm đúng tiến độ thì kết quả đã thay đổi tốt hơn ra sao và bạn có thể làm được tốt hơn hay không.

  Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang “dung túng” cho thói quen trì hoãn công việc như: vắt chân lên cổ để làm cho xong deadline ngày cuối cùng, chờ khi có “hứng” mới bắt tay vào làm, không có “hứng” thì đi uống cafe, tám chuyện, làm những việc lặt vặt không tên khác, đọc email hàng tiếng mà không bắt tay vào giải quyết vấn đề.

  (Xem tiếp)
 • Nếu muốn mình được khỏe mạnh, giàu sang, may mắn, hạnh phúc… thì con người phải gieo những nhân thiện lành, tránh điều xấu ác.

  Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân.

  Làm theo 10 nghiệp lành Đức Phật đã chỉ ra cho hàng Phật tử tại gia dưới đây sẽ giúp thọ nhận quả báo an vui, hạnh phúc:

  (Xem tiếp)
 • Thỉnh thoảng lướt FB thấy có người đăng hình người yêu cũ của họ nhân ngày sinh nhật, hay một ngày kỉ niệm nào đó: "Block nhau rồi nhưng vẫn mong bạn vui vẻ hạnh phúc nhé!" Không dằn vặt, không luyến tiếc, chỉ là những lời mong chúc thật lòng dành cho người từng bước qua trong đời. Hóa ra, chẳng phải vì ghét bỏ thù hằn gì mà người ta chặn nhau.

  (Xem tiếp)
 • 1. Quá Mong Muốn Một Điều Gì Đó Sẽ Làm Khổ Bản Thân

  Đừng mong đợi bất cứ điều gì mà hãy chấp nhận mọi thứ xung quanh bạn. Nếu không, bạn sẽ tự rước khổ vào chính mình. Quá hy vọng sẽ quá thất vọng bởi vì mọi thứ xảy ra đều có lý do.

  2. Càng Ít Càng Nhiều

  “Càng ít càng nhiều” là cụm từ có thể áp dụng cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Bạn càng tập trung vào một thứ, bạn sẽ càng

  (Xem tiếp)
 • Hầu như tất cả mọi người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của mình. Ai cũng muốn có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của họ. Và tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn.

  Thanh tịnh tâm hồn là gì? Nó là một trạng thái vắng lặng và thanh bình của nội tâm cùng với một cảm giác tự do. Một khi không còn những suy nghĩ và lo lắng thì không có phiền muộn, căng thẳng và sợ hãi.

  (Xem tiếp)