Đang xử lý

Phút suy ngẫm - Những câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa

 • Có người luôn thắc mắc tại sao họ chưa từng làm việc ác mà vận mệnh lại không tốt, vì sao vậy?

  Con người sống trên cuộc đời có nhiều cách tạo nghiệp, ngoài các hành vi là điều ác, thì việc tạo "khẩu nghiệp" cũng ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của con người. Đây chính là lý do giải thích vì sao, có người không làm điều ác, nhưng vận mệnh vẫn không tốt.

  Theo Phật giáo, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà một người có thể tạo ra. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.

  (Xem tiếp)
 • Trong những ngày tháng chông chênh nhất của tuổi trẻ, bạn tôi có nói với tôi rằng: sự nhạy cảm lẽ ra phải là một món quà đối với thế giới, thay vì là lời nguyền với những người sở hữu nó.

  Câu nói đó ám ảnh tôi suốt một thời gian dài, bởi trong một xã hội ngày càng ồn ào, phù phiếm và thực dụng, nơi mà lời khuyên tốt nhất đối với một người con trai là làm giàu bằng mọi cách, và lời khuyên tốt nhất đối với người con gái là làm đẹp (cũng bằng mọi cách), thì đâu là nơi tồn tại

  (Xem tiếp)
 • 1. Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra ~ Dr Seuss

  2. Sự vinh quang lớn nhất của chúng ta không nằm ở việc không bao giờ thất bại, mà nằm ở việc vươn dậy sau mọi lần thất bại ~ Ralph Waldo Emerson

  3. Thành công không được xây dựng từ thành công. Càng không phải đại thành công. Mà đại thành công có được chính từ thất bại, thất vọng và thậm chí từ thảm họa ~ Sumner Redstone

  (Xem tiếp)
 • 1. Nhận Thức Thẳng Thắn Thói Quen Xấu Của Chính Mình

  Nếu bạn chưa thấy được thói quen xấu tồn tại trong mình thì bạn sẽ chưa thể hành động chiến thắng nó. Do đó, trước tiên, hãy nhìn nhận chính mình, thấy được quãng thời gian mà bạn đã để cho việc trì hoãn diễn ra quá nhiều, bạn đã lỡ bao nhiêu việc, nếu làm đúng tiến độ thì kết quả đã thay đổi tốt hơn ra sao và bạn có thể làm được tốt hơn hay không.

  Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang “dung túng” cho thói quen trì hoãn công việc như: vắt chân lên cổ để làm cho xong deadline ngày cuối cùng, chờ khi có “hứng” mới bắt tay vào làm, không có “hứng” thì đi uống cafe, tám chuyện, làm những việc lặt vặt không tên khác, đọc email hàng tiếng mà không bắt tay vào giải quyết vấn đề.

  (Xem tiếp)
 • Nếu muốn mình được khỏe mạnh, giàu sang, may mắn, hạnh phúc… thì con người phải gieo những nhân thiện lành, tránh điều xấu ác.

  Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân.

  Làm theo 10 nghiệp lành Đức Phật đã chỉ ra cho hàng Phật tử tại gia dưới đây sẽ giúp thọ nhận quả báo an vui, hạnh phúc:

  (Xem tiếp)
 • Thỉnh thoảng lướt FB thấy có người đăng hình người yêu cũ của họ nhân ngày sinh nhật, hay một ngày kỉ niệm nào đó: "Block nhau rồi nhưng vẫn mong bạn vui vẻ hạnh phúc nhé!" Không dằn vặt, không luyến tiếc, chỉ là những lời mong chúc thật lòng dành cho người từng bước qua trong đời. Hóa ra, chẳng phải vì ghét bỏ thù hằn gì mà người ta chặn nhau.

  (Xem tiếp)
 • 1. Quá Mong Muốn Một Điều Gì Đó Sẽ Làm Khổ Bản Thân

  Đừng mong đợi bất cứ điều gì mà hãy chấp nhận mọi thứ xung quanh bạn. Nếu không, bạn sẽ tự rước khổ vào chính mình. Quá hy vọng sẽ quá thất vọng bởi vì mọi thứ xảy ra đều có lý do.

  2. Càng Ít Càng Nhiều

  “Càng ít càng nhiều” là cụm từ có thể áp dụng cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Bạn càng tập trung vào một thứ, bạn sẽ càng

  (Xem tiếp)
 • Hầu như tất cả mọi người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của mình. Ai cũng muốn có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của họ. Và tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn.

  Thanh tịnh tâm hồn là gì? Nó là một trạng thái vắng lặng và thanh bình của nội tâm cùng với một cảm giác tự do. Một khi không còn những suy nghĩ và lo lắng thì không có phiền muộn, căng thẳng và sợ hãi.

  (Xem tiếp)
 • Con người sinh ra không có ai là hoàn mỹ. Ai cũng có trong người tham, sân, si... và một trong số tính cách xấu ấy là sự ghen tỵ.

  Lòng ghen tỵ là cảm xúc tự nhiên như đang yêu hay tìm kiếm ai đó hấp dẫn. Trong một số thời điểm, ghen tỵ là không thể tránh khỏi, nhưng nó không bao giờ được trở thành nỗi ám ảnh. Tất cả chúng ta cảm thấy ghen tỵ những lúc này hay những lúc khác. Chỉ cần nó qua đi và nó không dằn vặt bạn, bạn không phải lo lắng gì.

  (Xem tiếp)
 • Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó. Nhưng, cũng không thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên lạc, ngày hôm nay với bạn là chuyện lớn, nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ.

  Cuộc đời giống như cây bồ công anh, nhìn có vẻ tự do, nhưng kỳ thực lại là thân bất do kỷ. Có những chuyện không phải là không thèm lưu tâm, mà là có lưu tâm cũng chẳng làm được gì. Chỉ biết dốc toàn lực của mình để ứng phó là được, cuộc đời không có nếu, chỉ có hậu quả và kết quả …

  (Xem tiếp)

Bật nhạc nền tiếng mưa

Video nổi bật

Fanpage