Đang xử lý

Phút suy ngẫm - Những câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa

 • Nghệ thuật nắm bắt sự sống

  Này bạn! Buổi sáng thức dậy bạn đừng vội bước xuống giường, hãy ngồi cho ngay ngắn và thở vài hơi cho thật khỏe, ý thức là ta đang còn đây và sự sống vẫn còn đó. Thầm cảm ơn đất trời cho ta thêm một ngày nữa để sống, một ngày tinh khôi mà ta có quyền đem hết con người của ta ra sống sao thật ý nghĩa.

  (Xem tiếp)
 • Có bao giờ bạn cảm thấy lòng mình nặng nề khi lúc nào cũng phải ghét, phải hận, phải giận dỗi một ai đó. Cái cảm giác ấy giết chúng ta dần dần và tâm hồn thì không bao giờ có thể thanh thản được.

  Nhớ những cái cần nhớ, quên những cái nên quên, sống cuộc sống cởi mở, trong lòng không vướng mắc thì cuộc sống này sẽ thật tươi đẹp.
  Sẵn sàng quên đi là một cách cân bằng tâm lý, cần phải chân thành và thản nhiên đối mặt với cuộc sống

  (Xem tiếp)
 • Nhân Cách Của Người Quân Tử

  “Sống ở đời nên làm người quân tử”, đó là bài học quý giá của tiền nhân. Tuy nhiên ngày nay trắng đen đảo lộn, rất khó phân biệt được ai người quân tử, ai kẻ tiểu nhân. Dưới đây là bốn đặc điểm riêng tạo nên nhân cách người quân tử.

  (Xem tiếp)
 • Ngày tôi cưới vợ, biết mẹ tôi tính tiết kiệm lại không ưng nàng dâu vừa lùn vừa nhà quê, nên tôi đã đưa cho mẹ số tiền kha khá để chuẩn bị lễ lạt. Nào ngờ, mẹ tôi vẫn khiến tôi bẽ mặt với nhà gái bằng mấy tráp lễ vô cùng sơ sài, toàn là đồ rẻ tiền, tiệc cưới thì đơn giản hết mức có thể, hoa hoét phông bạt gì là mẹ tôi cắt hết, bà nói mấy cái đó chỉ tổ phí tiền oan, với lại có vui vẻ gì cho cam mà bày với vẽ. Nói chung đám cưới con trai cả của bà mà chỉ có đồ ăn đơn sơ và nước uống. May mắn cho tôi là vợ tôi đã hiểu và không trách móc nửa lời

  (Xem tiếp)
 • Hãy nhớ rằng, luật nhân quả không bao giờ sai, báo ứng có thể không xuất hiện ngay mà nó sẽ luân hồi đến đời sau.

  Người có tâm chính thì thiện khí tích tụ và sẽ được chính thần phù trợ, cho nên có thể chuyển nguy hiểm thành bình an. Còn người có tâm ác thì tà khí tụ họp, rốt cuộc sẽ gặp tai họa. Quả báo có thể không hiển thị ngay mà qua vòng vận động của thời gian không chỉ một đời người mà có quan hệ đến thế hệ sau hoặc những kiếp chuyển sinh sau đó.

  (Xem tiếp)
 • Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa mình và tìm cách dìm bạn đến hết mức có thể. Giữ bình tĩnh, đừng chấp cứ những tranh cãi vặt vãnh, bạn sẽ chứng tỏ được mình hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.

  GIỮ BÌNH TĨNH
  Một trong những cách để đối phó với những haters là hãy luôn là chính bạn và ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Họ không ưa bạn, họ làm mọi thứ trở nên khó chịu cũng là chủ yếu để xem phản ứng của bạn như thế nào và tìm cơ hội để hạ thấp đối phương. Vì vậy, đừng khiến họ dễ dàng đạt được mục đích ấy. Giữ bình tĩnh, sống tốt hơn và phấn đấu hơn thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt như vậy!

  (Xem tiếp)
 • Nhận rõ được những thủ đoạn của “tiểu nhân”, bạn mới kịp thời ngăn chặn chúng, không bị mê hoặc và kịp thời có đối sách đề phòng bị mắc lừa và bị hại.

  1. Gây chuyện thị phi

  Dựa vào gây chuyện thị phi, xúi dục, khiêu khích, ly gián mọi người là phương pháp đơn giản nhất, thuận tiện nhất để thực hiện mục đích cá nhân. Trong cuộc sống rất nhiều kẻ tiểu nhân, chỉ vì một chút lợi riêng, một chút ham muốn không đạt được, là ăn không nói có, từ bé xé ra to, biến trắng thành đen, biến tốt thành xấu, khiến những người thân cận phải xa lánh.

  (Xem tiếp)
 • Câu chuyện ấm trà quý

  Trong cuộc đời, có được một người bạn tri kỷ đã là quá đủ. Loại tình cảm này, không tác động vào thế giới mỗi người, chỉ đồng hành vô hình, mang theo cùng tiếng nói từ con tim…

  Ngày xưa có một phú ông rất thích thưởng trà, phàm là người đến nhà dùng trà, dù là người nghèo hay giàu thì ông ta đều sẽ phân cho hạ nhân chiêu đãi.

  Một hôm nọ, có một tên ăn mày rách rưới đứng trước cửa nhà phú ông, không xin cơm, chỉ nói đến xin bát nước trà. Hạ nhân cho hắn vào nhà, đun trà cho hắn.

  (Xem tiếp)
 • Đây là bài viết của Pat Law, một nữ doanh nhân người Singapore, con của hai vợ chồng bán cơm vịt rong đường phố. Bạn có thể sẽ cảm thấy biết ơn bố mẹ mình sau khi đọc bài viết này.
  ______

  Tôi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đi bán hàng rong, và ngay từ thuở lọt lòng, tôi đã mang sứ mệnh cao cả, cũng đỗi áp lực, đó là làm sao kéo gia đình ra khỏi cái truyền thống chẳng mấy tự hào ấy. Các quy tắc đơn giản được đặt ra như sau: đừng để dính "hậu quả", đừng bị bế tắc, và đừng giống bố mẹ.

  (Xem tiếp)
 • 1. Hãy hẹn hò với thật nhiều chàng trai
  Ai cũng bảo rằng đời nguời con gái chỉ cần chung thủy với một nguời. Nhưng không, con à, điều đó thật sai lầm. Mẹ biết rằng sẽ rất tốt cho con và con sẽ hạnh phúc sau này nếu con biết tìm hiểu thật nhiều mẫu đàn ông khác nhau. Rồi con sẽ tìm ra ai là nguời hợp với tính cách mình nhất, ai sẽ làm cho tình yêu của con hạnh phúc và “khỏe mạnh” nhất. Nhưng nhớ chọn lọc rồi chỉ chấp nhận một nguời thôi con nhé.

  2. Đừng phí thời gian để trông chờ “bờ vai”
  Luôn nhớ con có đủ chân tay đầu óc. Bạn trai con có gì con có thứ đó: được học hành, có sức khoẻ, ai cũng có hai chân hai tay… Hãy làm công việc của mình, đừng trông chờ “bờ vai”. Như thế bất công với người ta, và với chính mình. Có chân tay để làm gì mà việc nhỏ cũng ngồi đợi. Không có

  (Xem tiếp)